Vì sao nhà đầu tư nên đổ tiền mua đất Phú Quốc trước năm 2020?

Phú Quốc đang chứng kiến bước chuyển mình đáng kinh ngạc với hàng loạt các dự án hạ tầng quy mô lớn và những công trình tầm cỡ quốc tế.,góp phần đưa Phú Quốc trở thành "thiên đường nghỉ dưỡng của Châu Á"

Nhiều nhà đầu tư đang sốt sắng tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh nhằm đón đầuĐặc khu kinh tế Phú Quốc sớm hình thành. Thị trường “tăng trưởng nóng” ở sản phẩm khan hiếm, thanh khoản cao và sinh lợi an toàn. Trước làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn quốc tế, những hoạt động tăng cường du lịch sôi nổi tại Phú Quốc, phần lớn ý kiến cho rằng không có nhiều thời gian chần chừ, một khi đặc khu kinh tế hình thành thì Giá đất Phú Quốc sẽ tăng rất mạnh.
Bởi vậy các nhà đầu tư cá nhân, nhất là miền Bắc và Việt kiều đang đổ dồn về Phú Quốc, cho rằng đây xứng đáng là kênh đầu tư an toàn và thuận lợi nhưng trước hết phải xác định đúng "thời điểm vàng”.
Giải thích cho nhận định đó chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, Phú Quốc là đảo ngọc và đang chuẩn bị bừng tỉnh cho 1 thời kì mới. Đến với Phú Quốc người ta nghĩ ngay đến du lịch giải trí, dịch vụ thương mại và xa hơn là trung tâm tài chính của khu vực Đông Nam Á.
Nhưng khổ 1 nỗi vì là đảo nên đất có đẻ thêm ra được đâu ? Vì thế thời điểm trước khi lên đặc khu và cụ thể là trước năm 2020, những nhà đầu tư đánh giá chúng ta nên tìm cho mình 1 khu đất đẹp, 1 khu đất có thể làm du lịch và chắc chắn tỉ suất lợi nhuận sẽ rất cao nếu chúng ta đầu tư đúng thời điểm này cho tương lai ở Phú Quốc.
Zalo
Ngoài ra, nếu nhìn vào các loại hình đầu tư thì bất động sản nói chung và Đất Phú Quốc nói riêng vẫn sẽ là 1 kênh đầu tư tốt nhất cho các nhà đầu tư lớn.
Chúng ta có thể xem qua 1 vài so sánh:
Đầu tiên, so với các loại hình đầu tư hiện nay, kênh bất động sản nghỉ dưỡng đang dẫn đầu về tiềm năng sinh lợi. Điển hình như lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện chỉ dao động khoảng 6%, thị trường chứng khoán tuy lợi nhuận lớn nhưng chịu rất nhiều rủi ro khó lường.
Mặt khác, hiện nay phân khúc căn hộ tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội đang có nguy cơ bão hòa, thanh khoản thấp, hạ tỷ suất sinh lợi chỉ còn 4,5 - 6%/năm.
Trái lại, tỷ suất sinh lợi của bất động sản nghỉ dưỡng được nhận định không dưới 8%/năm, đất phú quốc sẽ là 20%/năm. Theo các chuyên gia tài chính, con số này sẽ vượt ngưỡng 50%/năm trước tiềm năng du lịch và giao thương đầy triển vọng.
Săn đón tìm mua đất đẹp tại các khu vực trung tâm hoặc khu du lịch
Hiện nay các nhà đầu tư thay đang hướng mạnh vào các loại hình đầu tư đất biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ nghỉ dưỡng Condotel ... đó là sản phẩm dành cho các nhà đầu tư dài hạn về dòng tiền nhàn rỗi và ko có thời gian rảnh nhiều, không tập trung được cho công việc tại Phú Quốc.
Nhưng hình thức khá phổ biến lại là những nhà đầu tư đất nền, đất công như hiên nay, bởi tỉ suất những sản phẩm đó không chỉ dừng ở 20% mà có thể lên đến 50% là chuyện bình thường.
Hy vọng với xu hướng phát triển của đặc khu Phú Quốc trong tương lai, các bạn không chỉ chuẩn bị hành trang về ý chí và kiến thức mà nên dành 1 phần đầu tư mua đất tại Phú Quốc, vì tương lai không xa Phú Quốc rất có thể là Hồng Kông, Thâm Quyến, Singapore ... chứ không chỉ là Bali, Phukhet.
Theo batdongsanphuquoc.com 

Không có nhận xét nào: